Sữa bột tốt cho tiêu hóa | Công ty CP sữa Tân Việt Pháp

Sữa bột tốt cho tiêu hóa | Công ty CP sữa Tân Việt Pháp

Sữa bột tốt cho tiêu hóa | Công ty CP sữa Tân Việt Pháp

CÔNG TY CP SX TM PHÁT TRIỂN TÂN VIỆT PHÁP
Hotline: 0286 2508019
Sữa bột tốt cho hệ tiêu hóa

Trong các năm đầu đời, hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường rất non yếu. Do nhu cầu dinh dưỡng rất lớn để đáp ứng cho sự lớn mạnh, tăng trưởng toàn diện về thể chất cũng như trí não nên trẻ ăn rất nhiều bữa, khiến cho hệ tiêu hóa khiến cho việc liên tục. Khi trẻ được 6 tháng tuổi trở đi, ngoài sữa mẹ hoặc sữa bột, hệ tiêu hóa còn phải dần thích ứng thêm  nhiều loại thực phẩm khác, nên dễ gây ra táo bón, tiêu chảy, đầy hơi và việc này xãy ra thường xuyên ở trẻ.

Để tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ thì khi chọn sữa cho trẻ, các mẹ nên chọn dòng với thành phần GOS (prebiotic) giúp kích thích sự tăng

trưởng của các vi khuẩn có lợi trong ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Đây là thành phần trong sữa bột rất cần thiết cho bé.

Ngoài thành phần GOS, mẹ nên lưu ý xem kỹ thành phần trên nhãn sữa ở mục dầu thực vật. Hiện tại phần lớn sữa dùng dầu cọ vì rẻ, lại dễ bảo quản nên hay được thêm vào sữa; dầu hướng dương, dầu đậu nành mang giá trị dinh dưỡng cao nhưng đắt và khó bảo quản nên ít được tiêu dùng. Chính vì điều này nên rất khó chọn lựa loại sữa như mẹ mong muốn vì những loại sữa chỉ ghi chung chung không ghi cụ thể loại nào. Nhưng nếu các bạn chọn mua sữa Babys Care thì điều này hoàn toàn lại khác, sữa ghi rất cụ thể dầu thực vật nào và tuyệt nhiên không dùng dầu cọ để tránh trẻ tiếp nhận chất không được tốt và gây táo bón rất phiền lòng mẹ.Các mẹ lưu ý đọc kỹ thành phần trên nhãn sữa khi chọn sữa cho trẻ.

Theo nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh trẻ sử dụng sữa không chứa dầu cọ có tỷ lệ táo bón chỉ bằng 50% và tiếp nhận canxi cao hơn 53% so với sữa chứa dầu cọ. Vì dầu cọ có nhiều acid palmitic, chúng kết hợp với canxi trong sữa tạo thành canxi không tan, không thu nạp được và khiến cho trẻ bị táo bón.

Và hiện nay rất ít loại sữa không chứa dầu cọ như Babys Care nên mẹ hãy lưu ý điều này để chọn sữa tốt nhất cho bé yêu nhà mình.Sữa bột Babys Care của công ty sữa Tân Việt Pháp là một nhãn hiệu tốt nhất cho trẻ mà các mẹ có thể tham khảo.

Vậy táo bón có phải là bệnh?

Táo bón chẳng phải là bệnh, nó chỉ xuất hiện khi ăn uống sai cách thức, dưới đây là một số vấn đề có thể khiến cho trẻ nhà mình thường xuyên bị táo bón.

- Cho bé ăn uống không đúng cách: những lỗi nhỏ trong thời kỳ tập cho trẻ ăn dặm như: ăn đặc quá sớm, thực phẩm thiếu chất xơ, uống không đủ lượng nước/sữa cần thiết… đều có thể là nguyên nhân gây táo bón.

- Chọn sai sữa: chọn sữa rẻ cho bé và pha sữa theo hướng dẫn của sản phẩm và đặc biệt lúc thay sữa cho trẻ mẹ hãy lưu ý tới thể trạng và phản ứng của trẻ có sữa mới để giảm thiểu tiêu hóa của bé bị tác động.Mẹ cần kiểm tra lại các điều này và điều chỉnh hợp lý. Nếu có thắc mắc nào làm mẹ do dự giữa “đúng” và “sai”, nên tới bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để có câu tư vấn thích hợp.

Những thủ thuật đơn thuần nhưng hiệu quả cho trẻ :

Khi mẹ đã chọn sữa tốt cho bé cưng nhà mình nhưng điều đó không đồng nghĩa với trẻ không bị táo bón , sau đây là các thủ thuật giúp mẹ bớt lo hơn lúc trẻ bị táo bón. Hiểu và pha sữa đúng cách là một phần giúp trẻ tăng trưởng toàn diện.

Bên cạnh việc chọn đúng mẫu sữa tốt cho tiêu hóa như Babys Care, mẹ nên lưu ý pha sữa đúng hướng dẫn, cho trẻ uống nhiều nước. Lúc trẻ đã hơn 6 tháng hãy cho bé ăn thêm trái cây, rau xanh có lợi cho tiêu hóa. Điều quan trọng nhất là mẹ cũng cần tạo thói quen đi vệ sinh đều đặn mỗi ngày. Khi trẻ bị táo bón hoặc thấy khó chịu ở bụng, nên xoa bụng nhẹ nhàng cho bé quanh rốn theo chiều kim đồng hồ điều này có thể giúp bé đỡ đau hơn.

 
Chia sẻ: